Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Hoa Lan Huy Anh

Cung cấp các loại hoa lan và cây giống hoa lan đẹp, chất lượng cao

Cách nhận biết nhà vườn bán lan uy tín ?

Bạn muốn mua hoa lan? nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây.
Hoa lan là mặt hàng rất khó kiểm soát chất lượng do cây chuẩn hay không cần phải chờ đến mùa hoa mà hoa chỉ có trong khoảng 2 tuần, nếu bạn mua cây giống đôi khi sẽ cần 2,3 năm để xác định cây có chuẩn hay không về mặt hoa.
 
Vì thế lựa chọn nhà vừa có uy tín để mua hoa lan là đặc biệt cần thiết.
 
Kiểm tra thời gian bán hàng : Có rất nhiều người mới bán hàng trên các trang TMĐT như shopee, sendo, lazada hay facebook thực chất không có vườn nên rất khó có thể bảo hành hay đủ kiến thức tư vấn về hoa lan. Dù rằng cây được giới thiệu đẹp nhưng hầu hết là mới nhập về, sẽ khó chăm sóc. Vì thế khi mua lan tại những nơi này bạn nên kiểm tra kỹ lịch sử bán hàng.
 
Địa chỉ và vườn thực tế : Có vườn lan lâu năm sẽ là sự đảm bảo uy tín tốt nhất cho người mua. Bời khi xẩy ra sự cố nhà vườn vì uy tín chắc chắn sẽ giải quyết khiếu nại hoặc đến bù thỏa đáng (nếu sai sót do vườn). Hơn thế cây lan được trồng thuần tại vườn, hoặc kiểm tra tại vườn trước khi xuất đi sẽ đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều
 
Kiến thức hoa lan : Bạn có thể kiếm tra kiến thức về hoa lan của người bán qua một số câu hỏi đơn giản, như nên phun thuốc chống thối gì cho lan? Hay hỏi tên một số loại hoa lan khác dù bạn không có ý định mua. Nếu là người có kinh nghiệm lâu năm với lan, chắc chắn họ sẽ biết những loại lan bạn hỏi có đặc điểm gì như màu hoa, mùa hoa, cây hình dạng ra sao ...
 
Trên đây là 3 cách các bạn kiểm tra người bán trước khi mua hàng khá dễ dàng và nên làm khi mua lần đầu để tránh nhưng rủi ro không đáng có.

 
Chúc các bạn mua được những nhánh lan, chậu lan ưng ý
Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post